ห้องนอนวินเทจ – ความคิดมากมาย

07/13/2022

บรรยากาศที่ย้อนอดีต สีสันที่เรียบหรู และเฟอร์นิเจอร์บางเฉียบ สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของ ห้องนอนวินเทจ ซึ่งปลุกเร้าทุกสิ่งทุกอย่างในการออกแบบตกแต่งภายในที่ดีที่สุดตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 สไตล์วินเทจจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้สนับสนุนทุกคนด้วยโซลูชันดั้งเดิมที่สะดวกสบาย มีประโยชน์ใช้สอย และในขณะเดียวกัน จะนำเข้ามาในห้องนอนได้อย่างไร?

ก่อนที่เราจะพูดถึงเคล็ดลับในการจัดเตรียม คุณควรอธิบายว่าสุนทรียศาสตร์แบบวินเทจคืออะไร คำนี้เดิมใช้ในคำศัพท์เกี่ยวกับไวน์ ทุกวันนี้ ในการออกแบบแฟชั่นและการตกแต่งภายใน เราใช้มันเพื่ออธิบายสิ่งของที่ถูกสร้างขึ้นหลังปี 1950 แน่นอนว่านักออกแบบร่วมสมัยหลายคนได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดที่ชวนให้นึกถึงอดีตนี้ ซึ่งสร้างเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบหลังสงคราม นอกจากนี้ หลายคนสนใจจัด ห้องนอนวินเทจ หลักการชี้นำของการจัดเรียงแบบวินเทจคือความประหยัด ลักษณะเฉพาะของแต่ละรายการเป็นตัวกำหนดว่าเมื่อจัด ห้องนอนวินเทจ คุณควรปฏิบัติตามปรัชญาที่บอกว่าน้อยแต่มาก อย่าวางเฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับมากเกินไปในพื้นที่เล็กๆ เพราะมันคุ้มค่าที่จะจำกัดตัวเราให้อยู่แต่อุปกรณ์ที่จำเป็นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ เราจะสามารถสร้าง ห้องนอนวินเทจ ที่มีความกลมกลืน และการออกแบบและความสวยงามที่มีลักษณะเฉพาะจะไม่ถูกครอบงำด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมที่มากเกินไป

ห้องนอนวินเทจ
ห้องนอนวินเทจ


สีอ่อนลงใน ห้องนอนวินเทจ

ภายในตกแต่งตามสไตล์วินเทจโดดเด่นด้วยสีที่ปลอดภัยและเป็นสากลซึ่งเน้นบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงอดีตของการจัดวาง สีขาว สีเบจ สีเทา สีดำ สีน้ำตาล หรือสีเขียวขวด เป็นสีที่สารตั้งต้นของรูปแบบเก่ามักใช้กันมากที่สุด ใน ห้องนอนวินเทจ เฉดสีอ่อน ๆ เหล่านี้จะสร้างบรรยากาศสบาย ๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการพักผ่อนและผ่อนคลายในแต่ละวันของเรา อย่างไรก็ตาม สีที่ "สลัว" ซึ่งเป็นสีเด่นไม่ได้หมายความว่าเราควรละทิ้งองค์ประกอบที่จะทำให้ ห้องนอนวินเทจ ของเรามีชีวิตชีวาขึ้นโดยสิ้นเชิง นี่คือจุดที่อุปกรณ์เสริมจะมีประโยชน์เช่นหมอนอิงตกแต่งหรือพรมที่มีลวดลายเรขาคณิต


เฟอร์นิเจอร์รูปทรงล้ำสมัยใน ห้องนอนวินเทจ

ความสว่างเป็นอีกคุณสมบัติที่สำคัญของ ห้องนอนวินเทจ เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ที่ซับซ้อนทำให้ห้องนอนขนาดเล็กดูกว้างขวาง เราควรใส่ใจกับความจริงที่ว่าโต๊ะ เก้าอี้ เก้าอี้เท้าแขน ตู้ลิ้นชัก หรือชั้นวางที่เราวางใน ห้องนอนวินเทจ นั้นวางอยู่บนขาแคบ เมื่อพูดถึงเรื่องเครื่องนอน การเลือกเตียงบุนวมเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การพิจารณา ซึ่งจะเน้นย้ำถึงบรรยากาศอันอบอุ่นสบายของการตกแต่งภายในทั้งหมด โปรดจำไว้ว่าสีของเบาะของเตียงควรสอดคล้องกับตัวกำหนดสีของสไตล์ความคิดถึง เมื่อเลือกรุ่นเตียงที่เฉพาะเจาะจง ให้เป็นไปตามเกณฑ์ของรูปแบบที่ประหยัดและเรียบง่ายอีกครั้ง ห้องนอนวินเทจ เสริมด้วยเตียงได้ดีที่สุดซึ่งหัวเตียงไม่มีการตกแต่งที่หลากหลาย หอกที่ละเอียดอ่อนและการเย็บด้วยห่วงจะทำให้หัวเตียงกลมกลืนกับรูปทรงที่ "เบา" ของเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ นอกจากนี้ยังควรคำนึงถึงความสูงของหัวเตียงด้วยเพราะยิ่งหัวเตียงสูงเท่าไร ตัวเตียงก็จะดูเรียวยาว


อุปกรณ์เสริมเก๋ไก๋ใน ห้องนอนวินเทจ

มาเริ่มกันที่การจัดแสงใน ห้องนอนวินเทจ กันก่อน โคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟตั้งพื้นควรมีลักษณะเป็นฐานเรียบง่ายและโป๊ะโคมทรงกลม ตัวละครที่น่าสนใจของห้องนอนยังถูกเน้นด้วยโปสเตอร์และกราฟิก อย่างไรก็ตาม จำไว้ว่าอย่ารบกวนการตกแต่งภายในห้องที่กลมกลืนและเรียบง่ายด้วยสไตล์ของพวกเขา แจกันทำจากกระจกสีหนา กระจก และเครื่องรับวิทยุที่มีสไตล์ เนื่องจากเป็นองค์ประกอบอื่นๆ ที่จะสร้างบรรยากาศที่น่าสนใจใน ห้องนอนวินเทจ