ขนาดเตียงมาตรฐานคืออะไร?

05/30/2022

คุณมีรูปแบบเครื่องนอนและประเภทของวัสดุที่เลือกใช้แล้ว แต่ยังต้องตัดสินใจเกี่ยวกับขนาดของเครื่องนอนหรือไม่? งานที่ดูเหมือนง่ายนี้อาจไม่ชัดเจนนัก ผู้ผลิตเสนอปลอกผ้านวมและหมอนในหลากหลายขนาด ขนาดมาตรฐานของเตียงคืออะไร? ตรวจสอบตอนนี้และหาข้อมูลเพิ่มเติม


ขนาดเตียง - สิ่งที่ต้องใส่ใจเมื่อซื้อ?

เมื่อซื้อเครื่องนอนสำหรับห้องนอนของคุณ อย่างแรกเลย คุณต้องคำนึงถึงขนาดของผ้านวมและหมอนเพื่อให้ครอบคลุมพอดีกับขนาดของเตียง ผ้าปูที่นอนต้องไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ดังนั้น ก่อนซื้อ คุณควรตรวจสอบขนาดของผ้านวมและหมอนที่ผู้ผลิตจัดเตรียมให้บนบรรจุภัณฑ์อย่างรอบคอบ หากไม่มีบรรจุภัณฑ์ เราก็ทำเองได้ง่ายๆ โดยการวัดความกว้างและความยาวของผ้านวมและหมอน เมื่อมองหาผ้าปูที่นอนที่เหมาะสม โปรดจำไว้ว่า ขนาดของผ้าปูที่นอนต้องกำหนดความกว้างก่อนตามด้วยความยาว เราสามารถหาผ้าปูที่นอนขนาด 220 × 200 ซม. และเครื่องนอนขนาด 200 × 220 ซม. แม้ว่าอาจดูเหมือนเป็นเรื่องของการหมุนผ้านวม แต่ต้องชัดเจนว่าตัวล็อคจะอยู่ด้านข้างด้วยและรูปแบบจะหมุนได้ 90 องศา และบางทีคุณอาจไม่พอใจกับเอฟเฟกต์นี้ 
ขนาดเตียงมาตรฐานคืออะไร?
ขนาดเตียงมาตรฐานคืออะไร?

ผ้าปูเตียงมีขนาดเท่าไหร่?

ขนาดผ้าปูที่นอนมาตรฐาน 160 × 200 ซม. ขนาดนี้เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ เข้ากันได้ดีกับเตียงเดี่ยวและยังเหมาะสำหรับคู่รักที่จะนอนโดยใช้ผ้านวมแยกกัน หากคู่รักนอนใต้ผ้านวมทั่วไป ผ้านวมต้องขั้นต่ำ 180 ซม. แต่ปกติคือ 220 ซม. ด้วยความกว้างขนาดนี้ มั่นใจได้เลยว่าแต่ละคนจะสามารถปกปิดตัวเองได้ดีจริงๆ ในทางกลับกันความยาวมาตรฐานของผ้าปูที่นอนคือ 200 ซม. อย่างไรก็ตามผู้ผลิตหลายรายยังมีชุดเครื่องนอนยาว 220 ซม. ซึ่งจะได้รับการชื่นชมจากคนสูง ชุดมักจะมีปลอกหมอนขนาดปกติ 70 × 80 ซม. หรือเล็กกว่าในขนาด 50 × 60 ซม. ขนาดเตียงที่กำหนดเป็นขนาดมาตรฐานที่มีจำหน่ายในท้องตลาด คุณต้องจำไว้ว่าบริษัทจากอุตสาหกรรมสิ่งทอมีตัวเลือกมากมายในแง่ของขนาดเครื่องนอน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบขนาดผ้านวมและหมอนของคุณเองเสมอ เพื่อไม่ให้การซื้อกลายเป็นเรื่องผิด

 ขนาดเตียงสำหรับผู้ใช้ที่อายุน้อยกว่า?

ขนาดเตียงที่ระบุด้านบนเป็นรุ่นสำหรับผู้ใหญ่ แน่นอน เราต้องเลือกผ้าปูที่นอนที่เล็กกว่าสำหรับเตียงเด็กอ่อน ที่นอนเด็กมีขนาดเท่าไหร่? สำหรับทารกและเด็กเล็ก เรามักจะเลือกขนาด 90 × 120 ซม. หรือ 100 × 135 ซม. ชุดมักจะมีปลอกหมอน 40 × 60 ซม. สำหรับเด็กก่อนวัยเรียนที่มีอายุมากกว่าและเด็กในวัยเรียน ผ้าปูที่นอนขนาด 140 × 200 ซม. จะเป็นประโยชน์ และสำหรับวัยรุ่นควรใช้ผ้าปูที่นอนแบบผู้ใหญ่ เช่น 160 × 200 ซม. ถ้าคุณรู้แล้วว่าขนาดเตียงมาตรฐานคืออะไรและขนาดเตียงให้เลือกสำหรับตัวคุณเองก็เยี่ยมไปเลย คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าชุดในฝันของคุณมีขนาดที่ต้องการหรือไม่ และทำให้ห้องนอนของคุณเป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใครและสะดวกสบายสำหรับการพักผ่อนและนอนหลับอย่างมีความสุข และในขณะเดียวกันก็ตกแต่งภายในอย่างมีประสิทธิภาพ

เราขอแนะนำให้คุณเยี่ยมชมหน้าหลักของเราที่นี่