จัดห้องเล็กสำหรับเด็กสองคน

08/26/2022

การจัดห้องสำหรับเด็กมีกฎเกณฑ์ของตัวเอง อาณาจักรลูกหลานของเราจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ไม่เพียงแต่ขึ้นอยู่กับเราเท่านั้น แต่ยังขึ้นกับลูกหลานของเราด้วย ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของพวกเขาไม่มีขีดจำกัด อย่างไรก็ตาม มีข้อจำกัดและถูกกำหนดโดยพื้นที่ที่เรามีอยู่ และแน่นอน ด้วยงบประมาณของเรา คุณต้องเลือกสิ่งที่พิเศษและเหมาะสมกับบุตรหลานของคุณท่ามกลางความเป็นไปได้มากมายและความต้องการของเด็กมากมาย จะเกิดอะไรขึ้นถ้าพี่น้องอยู่ห้องเดียวกัน? ยังมีปัญหาอื่นๆ อีกมาก เช่น การคืนดีกับวิสัยทัศน์ที่แตกต่างกันของลูกๆ ของเรา วิธีจัดหาที่สำหรับนอน จัดเก็บ เล่น และเรียนรู้ให้แต่ละคนได้อย่างไร และพร้อมๆ กันกับพื้นที่จำกัด วิธีการจัดห้องเล็กสำหรับเด็กสองคน? ตรวจสอบและสร้างห้องอเนกประสงค์สำหรับพี่น้องเพื่อให้เด็กมีสภาพที่สะดวกสบายและทำให้พวกเขามีความสุข

จัดห้องเล็กสำหรับเด็กสองคน
จัดห้องเล็กสำหรับเด็กสองคน


ห้องสำหรับเด็กสองคน - ผสานความแตกต่างและความคล้ายคลึงกัน

ไปดูเด็กก่อน สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อจัดห้องสำหรับเด็กสองคนคือลักษณะทั่วไป ความต้องการ ความคาดหวังและความสนใจที่แตกต่างกัน ความแตกต่างเกิดจากอายุและปัจจัยอื่นๆ มากมาย ผู้ปกครองทุกคนที่รู้จักลูกของตนรู้ดีที่สุดว่าอะไรจะดีสำหรับพวกเขาแต่ละคน อย่างไรก็ตาม คุณควรจำไว้ว่าให้ปรึกษาวิสัยทัศน์และความคิดของคุณกับลูกๆ ของคุณ เพื่อที่พวกเขาจะสามารถส่งผลต่อรูปลักษณ์สุดท้ายของการจัดเตรียมได้ พวกเขาควรจะรู้สึกดีที่นี่ ห้องสำหรับเด็กสองคนจะเป็นผลมาจากสิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันและแตกต่างกันอย่างไร เช่น การตั้งค่าสีหรือลวดลาย ถ้าเด็กๆ ชอบสีเดียวกันก็ง่ายๆ หากสิ่งที่ตรงกันข้ามเป็นจริง พื้นที่สำหรับเด็กคนหนึ่งจะแตกต่างจากที่สำหรับอีกคนหนึ่ง คุณสามารถให้ความแตกต่างที่ชัดเจนในการจัดห้องเล็กๆ สำหรับเด็กสองคน หรือความแตกต่างเพียงเล็กน้อยในอุปกรณ์เสริม เช่น สิ่งทอหรือโคมไฟ

เมื่อพูดถึงแพทเทิร์น ผ้าปูที่นอนที่มีลวดลาย ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ติดผนัง พรมบนพื้น และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมายเป็นองค์ประกอบที่การออกแบบสามารถเข้ากับธีมห้องเดียวสำหรับเด็กสองคนได้ หรือด้วยความแตกต่างจากความแตกต่างนี้ พื้นที่ของเด็กจากกันและกัน อย่างไรก็ตาม ในกรณีของวัสดุ การใช้วัสดุที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงในพื้นที่ขนาดเล็กจะทำให้เกิดความโกลาหล การมองหาความแตกต่างด้วยวิธีอื่นๆ จะปลอดภัยกว่า


ห้องสำหรับเด็กสองคน - การออกแบบตกแต่งภายในที่ใช้งานได้จริง

โดยการจัดห้องเล็ก ๆ สำหรับเด็กสองคน เราสร้างโซนการทำงานในนั้นที่ช่วยให้คุณรักษาลำดับที่แน่นอน นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในห้องที่พี่น้องร่วมกัน เด็กทุกคนต้องการพื้นที่นอนและพื้นที่จัดเก็บของตัวเอง ในห้องสำหรับเด็กสองคน พื้นที่อ่านหนังสืออาจใช้ร่วมกันหรือแยกกัน ขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง ควรมีแสงสว่างเพียงพอและแยกออกจากพื้นที่เล่นเพื่อไม่ให้มีสิ่งใดมาขัดขวางสมาธิ โซนเล่นมักจะใช้ร่วมกันโดยเด็กทั้งสอง หากเด็กๆ มีงานอดิเรก ควรหามุมเล็กๆ ที่จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาความชอบของตนเองได้


การจัดห้องเล็กสำหรับเด็กสองคน - คุณควรเลือกเฟอร์นิเจอร์อะไร?

เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งระหว่างพี่น้อง เด็กแต่ละคนควรมีพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวของตนเอง ในห้องเล็กๆ สำหรับเด็กสองคน เราต้องเน้นการหาพื้นที่ให้มากที่สุด ควรใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น เตียงเด็กแบบมีลิ้นชัก ฟูกพร้อมที่เก็บของ โต๊ะที่มีพื้นที่เก็บของใต้ท็อปในรูปแบบของชั้นวางหรือตู้ หรือตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้งานได้จริงแบบเลื่อนขึ้นด้านบน เป็นตัวอย่างที่นิยมมากที่สุดของเฟอร์นิเจอร์ที่เราจะใช้ในการจัดวางแบบต่างๆ ห้องสำหรับเด็กสองคน สถานที่เรียนไม่จำเป็นต้องมีโต๊ะแยกกันสองโต๊ะ อาจกลายเป็นว่าท็อปโต๊ะยาวเพียงตัวเดียวก็เพียงพอแล้ว และเราสามารถวางเก้าอี้สองตัวไว้ข้างๆ ได้สำเร็จ ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่บางส่วน ในห้องเล็กๆ สำหรับเด็กสองคน ตู้หนังสือก็ใช้ได้ดีเช่นกัน ซึ่งจะไม่เพียงแต่เป็นที่เก็บอุปกรณ์ที่มีประโยชน์เท่านั้น แต่ยังสามารถทำหน้าที่เป็นผนังกั้นเพื่อให้เด็กแต่ละคนมีความเป็นส่วนตัว


เตียงสำหรับเด็กสองคนในห้องเล็ก - เลือกแบบไหน?

เด็กแต่ละคนจะต้องมีที่สำหรับนอนที่จะช่วยให้นอนหลับได้อย่างสบาย หากพื้นที่จำกัด เตียงสองชั้นสำหรับเด็กคือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ พวกมันดึงดูดผู้ใช้ที่อายุน้อยที่สุดโดยเฉพาะ พ่อแม่หลายคนคงจำได้ตั้งแต่วัยเด็กว่าการปีนบันไดและนอนชั้นบนนั้นสนุกแค่ไหน เตียงสองชั้นสำหรับเด็กสองคนในห้องขนาดเล็กจะต้องมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเหมาะสม โครงด้านบนควรหุ้มไว้เพื่อป้องกันไม่ให้หลุดออก สำหรับเด็กเล็ก เตียงล่างควรมีราวกั้นด้วย องค์ประกอบที่สำคัญก็คือบันไดตามหลักสรีรศาสตร์ที่จะช่วยให้คุณไปถึงระดับบนได้อย่างง่ายดาย ในบรรดาเตียงสองชั้น เราพบทั้งแบบคลาสสิกและแบบที่สร้างสรรค์ เช่น บ้านหรือแบบในเทพนิยาย


มีอะไรเพิ่มเติมในห้องเล็ก ๆ สำหรับเด็กสองคน?

การตกแต่งในห้องสำหรับเด็กสองคนไม่ได้เป็นเพียงส่วนเสริมของการจัดที่เข้มงวดเท่านั้น พวกเขายังช่วยให้คุณปรับแต่งโซนสองโซนแยกจากกันในห้องส่วนกลางห้องเดียว การเลือกของพวกเขาจะนำความสุขมาสู่น้องคนสุดท้องอย่างไม่ต้องสงสัย การตกแต่งจะนำความสุขมาสู่ลูก ๆ ของเราทุกวัน เทปวัดบนผนังสามารถกระตุ้นความอยากรู้ทุกครั้งที่คุณวัดความสูงของคุณ แสงตกแต่งจะทำให้การตกแต่งภายในสว่างขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพหากเด็กกลัวความมืด สติกเกอร์บนผนัง เฟอร์นิเจอร์ หรือหน้าต่างเป็นส่วนเสริมที่ดี เปลี่ยนได้ง่ายเมื่อลูกๆ ของคุณเบื่อ หรืออาจจะเป็นชื่อที่ทำจากไม้ในรูปแบบของบล็อกหรือจี้? ผู้ผลิตต่างพยายามเอาชนะซึ่งกันและกันเมื่อพูดถึงแนวคิดในการตกแต่งห้องเด็กที่น่าดึงดูดใจ การตกแต่งบางอย่างสามารถทำได้ด้วยมือและแม้กระทั่งการมีส่วนร่วมของเด็ก หากลูกๆ ของเรามีส่วนร่วมในการจัดห้อง พวกเขาจะพอใจกับผลลัพธ์สุดท้ายอย่างแน่นอน การจัดห้องเล็กสำหรับเด็กสองคนเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ หากเราลงมือทำงานอย่างสร้างสรรค์ เราก็สามารถเซอร์ไพรส์ตัวเองด้วยเลย์เอาต์ที่น่าสนใจและพื้นที่ดั้งเดิมสำหรับเด็กแต่ละคน การแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์จะทำให้เด็กๆ พอใจและมีเงื่อนไขที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาและสร้างความผูกพันซึ่งกันและกัน