บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ - แรงบันดาลใจ

06/27/2022

เมื่อคิดถึง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ เราต้องคำนึงว่าข้างหน้าเราเป็นทิศทางที่ในตอนแรกยังไม่มีคู่รักมากเกินไป และในปัจจุบันนี้เป็นหนึ่งในเทรนด์ชั้นนำในด้านการออกแบบและสถาปัตยกรรม แน่นอน ฉันหมายถึงสไตล์มินิมอล เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การกล่าวในตอนเริ่มต้นว่ามีต้นกำเนิดในญี่ปุ่น และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มาจากปรัชญาเซนของญี่ปุ่น ซึ่งความสงบและความสามัคคีเป็นสิ่งสำคัญที่สุด คุณสงสัยหรือไม่ว่าเราควรจัดการตกแต่งภายในให้สอดคล้องกับปัจจัยเหล่านี้อย่างไร? อย่าลังเลที่จะแสดงความคิดเห็นของคุณด้านล่างบทความ

หลักการที่เราควรปฏิบัติตามเมื่อจัด บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ คือ "น้อยแต่มาก" ที่คนรู้จักและชื่นชอบ สิ่งนี้หมายความว่าในทางปฏิบัติ? พูดง่ายๆ ก็คือ เราควรระวังการมีของเล็กๆ น้อยๆ มากมายที่ไม่ได้ช่วยจุดประสงค์ใดๆ เลย นอกจากจะทำให้การตกแต่งภายในของเรารกโดยไม่จำเป็น คุณควรใส่ใจในคุณภาพของสิ่งของที่เราต้องการเก็บไว้ในบ้านของเราด้วย กล่าวโดยสรุปคือ เราเน้นที่คุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะซื้อโต๊ะไม้ดีๆ สักตัวที่จะกลายมาเป็นหัวใจของบ้านเราไปอีกหลายปี ดีกว่าเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์คุณภาพต่ำทุกฤดูกาล 

บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์
บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์

นอกจากนี้ เราไม่สามารถพูดเกินจริงกับปริมาณของการตกแต่งและเครื่องประดับ ดังนั้น เราควรเลือกรูปแบบที่เรียบง่ายโดยไม่ต้องตกแต่งและพื้นผิวที่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังใช้กับสีในอพาร์ตเมนต์ อย่าแนะนำสีสันที่บ้าคลั่งให้กับมัน แต่ตัดสินใจเลือกสีที่โดดเด่นที่สุด 2 สีและสีที่แข็งแกร่งกว่าหนึ่งสีซึ่งเราจะสานตัวอย่างเช่นด้วยการตกแต่งชิ้นเดียวที่มีคุณค่าทางอารมณ์สำหรับเรา

และใช่ หากคุณตัดสินใจที่จะปิดฝาผนังด้วยสีขาว ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ชัดเจนที่สุดเมื่อคุณต้องการจัดเรียง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ ให้แขวนรูปภาพขนาดใหญ่ไว้บนนั้นด้วยรูปแบบนามธรรม เช่น กำแพงเพชร ตัวเลขทางเรขาคณิตในสีสันสดใส อีกวิธีหนึ่งที่แนะนำสำหรับคนที่ชอบสไตล์มินิมอลลิสต์ก็คือการปูวอลเปเปอร์ติดผนัง เช่น ผนังห้อง ด้วยแถบสีขาวและสีดำ

บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ เหมาะสำหรับผู้ที่รักความสงบเรียบร้อยและการจัดระเบียบที่ดี กล่าวคือ สำหรับผู้ที่ชอบความสมบูรณ์แบบ แต่จะสร้างการตกแต่งภายในที่เต็มไปด้วยความสามัคคีและระเบียบได้อย่างไร? ช่วยหลีกเลี่ยงการตกแต่งและองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นซึ่งไม่เป็นไปตามฟังก์ชันใด ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ความประทับใจของความสงบเรียบร้อยและความสามัคคีส่งผลให้เกิดการใช้รูปแบบนักพรตและเรียบง่าย ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เฟอร์นิเจอร์ของเราควรมี ดังนั้นให้มองหาผู้ที่มีมุมตรงไม่มีการตกแต่งและโดดเด่นด้วยความเรียบง่ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 

ใน บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ เฟอร์นิเจอร์สั่งทำหรือแบบแยกส่วนเป็นทางออกที่ดี นี่เป็นเพราะความเป็นปัจเจกบุคคลสูงสุดที่เราสามารถทำได้ขอบคุณพวกเขา นอกจากนี้เรายังมีการรับประกันหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ที่ใช้และมั่นใจว่าเหมาะสมกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของเรา 

องค์ประกอบที่สำคัญของ บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ คือการจัดแสงที่ออกแบบมาอย่างดี หากเราเข้าใกล้มันอย่างชาญฉลาด เราจะดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดจากภายในออกมา รวมทั้งส่องสว่างทุกซอกทุกมุมด้วยการที่มันจะออกมาจากที่ซ่อนและอพาร์ตเมนต์ของเราจะกว้างขวางขึ้น อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถลืมเกี่ยวกับสมมติฐานหลักของความเรียบง่าย ซึ่งก็คือ "น้อยแต่มาก" ซึ่งหมายความว่าเราไม่สามารถจัดการกับรูปแบบที่มากเกินไปกับเนื้อหาได้ ดังนั้นแหล่งกำเนิดแสงของเราควรมีรูปแบบที่ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และแสงที่ให้ควรมีเฉดสีที่ดีต่อสุขภาพและเป็นธรรมชาติมากจนแทบมองไม่เห็น 


สไตล์มินิมอลในห้องน้ำ

เรายังสามารถนำสไตล์มินิมอลมาใช้กับห้องน้ำของเราได้อีกด้วย ในห้องน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศเฉพาะเจาะจง (ความชื้น อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงบ่อย) จึงง่ายต่อการค้นหาเชื้อราและเชื้อรา นอกจากนี้ห้องน้ำยังมีฟังก์ชั่นเฉพาะและควรได้รับการออกแบบให้ทำงานอย่างเต็มที่ (โดยไม่จำเป็น) สไตล์มินิมอลก็เป็นแบบนั้น องค์ประกอบทั้งหมดที่จะพบได้ในห้องน้ำสไตล์มินิมอลจะช่วยเติมเต็ม บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ ของคุณได้อย่างแน่นอน

กุญแจสู่ความสำเร็จอยู่ที่การใช้รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย (ควรเป็นสีขาว) และการใช้กระเบื้องที่ไม่มีลวดลาย แน่นอน เราหลีกเลี่ยงพรมและดอกไม้ที่ไม่จำเป็น และซ่อนของเล็กๆ น้อยๆ ที่จำเป็นทั้งหมด เช่น เครื่องสำอาง เครื่องเป่าผม ฯลฯ ไว้ในตู้ ควรมีหน้าบานสีขาวมันวาวสูง

ตอนนี้คุณมีความคิดแล้วว่า บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ล อ ฟ ท์ เกี่ยวกับอะไร รู้สึกอิสระที่จะแสดงความคิดเห็นด้านล่าง