ห้องนอนสไตล์เกาหลี - ทำด้วยตัวคุณเอง

06/20/2022

ขั้นตอนแรกในการสร้าง ห้องนอนสไตล์เกาหลี คือการทาสีผนังด้วยสีพาสเทล สีเหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างมากในเกาหลีใต้เนื่องจากสีสดใสและสีมีผลผ่อนคลายต่อผู้คน สีพาสเทลมักจะเพิ่มบุคลิกที่อบอุ่นและชวนฝันให้กับการตกแต่งภายใน ข้อดีอีกประการของสีพาสเทลคือสามารถผสมกับเฉดสีต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเพื่อให้ได้สีที่คุณต้องการใน ห้องนอนสไตล์เกาหลี ของคุณ

ห้องนอนสไตล์เกาหลี
ห้องนอนสไตล์เกาหลี

ประตูบานเลื่อนถูกนำมาใช้ตั้งแต่สมัยเกาหลีโบราณและมีลักษณะคล้ายสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ทำจากไม้และ "ฮันจิ" กระดาษเกาหลีแบบดั้งเดิมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความคิดแบบเกาหลีดั้งเดิม และจำเป็นต่อการจัด ห้องนอนสไตล์เกาหลี อย่างไรก็ตาม เนื่องจากวัสดุเหล่านี้ขาดแคลนในบางประเทศ จึงสามารถใช้ประตูบานเลื่อนอะลูมิเนียมแทนได้

คุณรู้หรือไม่ว่าผ้าม่านมีผลกระทบอย่างมากต่อความสวยงามของห้อง? คนเกาหลีใช้ผ้าม่านโปร่งสีขาวที่ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในห้องนอน ผ้าม่านสีขาวยังช่วยให้ ห้องนอนสไตล์เกาหลี รู้สึกโดดเดี่ยวและอบอุ่นอีกด้วย

หากคุณไม่ชอบผ้าม่านสีขาว คุณสามารถเลือกผ้าม่านเกาหลีแบบร่วมสมัยได้ ให้การควบคุมแสงที่ยืดหยุ่นยิ่งขึ้นและสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวในห้อง บานเกล็ดแบบเปลี่ยนผ่านเหล่านี้ให้ความหรูหราในการกรองแสงและความมืด ทำให้ ห้องนอนสไตล์เกาหลี มีความรู้สึกสดชื่นและเป็นต้นฉบับ

คุณชอบดูตัวเองในกระจกไหม? ห้องนอนสไตล์เกาหลี ประกอบด้วยกระจกที่สะท้อนทั้งตัว แทนที่จะยึดกระจกกับผนัง ให้วางชิดกับกระจกแทน เนื่องจากกระจกสะท้อนแสง เชื่อกันว่าจะเพิ่มปริมาณแสงในห้องนอน นอกจากนี้ยังทำให้พื้นที่ของคุณดูใหญ่ขึ้น กระจกเต็มบานจะช่วยสร้างบรรยากาศและโทนสีของ ห้องนอนสไตล์เกาหลี ของคุณ เหตุผลที่สำคัญที่สุดในการมีกระจกขนาดเต็มคือการมองตัวเองให้ชัดเจนและแม่นยำยิ่งขึ้น กระจกเต็มตัวจะตอบคำถามเช่น: "ฉันเลือกชุดที่ใช่หรือไม่", "ฉันดูดีไหม" และ "ชุดนั้นสั้นเกินไปหรือไม่" 

ชาวเกาหลีใต้ชอบที่จะมีแหล่งกำเนิดแสงหลายแหล่งในห้องนอนของตน แหล่งกำเนิดแสงต่างๆ จะให้แสงที่นุ่มนวล สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเงียบสงบใน ห้องนอนสไตล์เกาหลี ในห้องนอน คุณสามารถติดตั้งแหล่งกำเนิดแสง เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟกระดาษทรงสี่เหลี่ยมของเกาหลี และโคมไฟตั้งพื้น ไฟรูปทรงกล่องเป็นสไตล์เกาหลีทั่วไป โดยที่ไฟรูปทรงกล่องเฉพาะที่ให้สัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์

ตู้หนังสือเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่ง ห้องนอนสไตล์เกาหลี การติดตั้งชั้นวางเรียบง่ายและแสดงหนังสือก็เพียงพอแล้ว คุณสามารถซื้อชั้นวางสำเร็จรูปหรือสร้างตู้หนังสือด้วยตัวเองโดยใช้แนวคิด DIY ออนไลน์ เมื่อตู้หนังสือพร้อมแล้ว คุณสามารถจัดระเบียบหนังสือเล่มโปรดได้

แทนที่จะใช้เครื่องประดับขนาดใหญ่และฟุ่มเฟือย ห้องนอนสไตล์เกาหลี มีองค์ประกอบการตกแต่งที่มีขนาดเล็กกว่า เช่น ภาพวาดศิลปะขนาดเล็ก ต้นไม้ และผ้าม่าน

คุณยังสามารถแสดงตุ๊กตาสัตว์และตุ๊กตาที่มีลวดลายน่ารักในห้องนอนของคุณได้อีกด้วย "น่ารัก" หมายถึงอะไรหรือใครก็ตามที่มีคุณสมบัติน่ารัก ด้วยเหตุนี้ ตุ๊กตาน่ารักและตุ๊กตาสัตว์จึงเป็นเรื่องธรรมดาในการตกแต่ง ห้องนอนสไตล์เกาหลี ชิ้นน่ารักเหล่านี้ดูดีบนเตียง โต๊ะทำงาน หรือโต๊ะข้างเตียง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำให้ห้องนอนดูสดใสและร่าเริง

เครื่องประดับ ห้องนอนสไตล์เกาหลี เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้คุณหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดแบ่งปันความคิดของคุณในความคิดเห็น