เตียงแรกสำหรับลูกของคุณ – เลือกสมาร์ท

10/12/2022

การซื้อเตียงแรกสำหรับเด็กเป็นสัญลักษณ์ปิดระยะของทารก เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการไปสู่ความเป็นอิสระของคนหนุ่มสาว นอกจากนี้ยังมักเกี่ยวข้องกับการย้ายเด็กไปที่ห้องของตัวเอง ดังนั้นจึงเป็นช่วงเวลาที่ผู้ปกครองหลายคนรอคอยมานาน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่สุดชิ้นนี้อาจเป็นปัญหาได้ ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายไม่ได้ทำให้งานนี้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน วิธีการเลือกเตียงที่ทนทานและเตียงสำหรับเด็กของเราและจะทำอย่างไรให้เด็กรู้สึกสบายตัวมากที่สุด?

เตียงแรกสำหรับลูกของคุณ – เลือกสมาร์ท
เตียงแรกสำหรับลูกของคุณ – เลือกสมาร์ท


เมื่อไหร่จะเปลี่ยนจากเปลเป็นเตียง?

โดยปกติสัญญาณแรกสำหรับผู้ปกครองว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนและซื้อเตียงแรกสำหรับเด็กคือทารกกำลังปีนขึ้นไปบนขั้นบันไดของเตียงทารก ด้วยเหตุผลนี้ ผู้ปกครองส่วนใหญ่มักจะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงในช่วงปีที่สองของชีวิตลูก แม้ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวก็ตาม เมื่อใดควรเลือกเตียงที่เหมาะสมแทนเปล?

เด็กบางคนจะพร้อมสำหรับเตียงในปีแรกของชีวิต ในขณะที่คนอื่นๆ จะอายุสี่ขวบ การเปลี่ยนแปลงนี้ขึ้นอยู่กับหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ไม่ควรเลื่อน ยิ่งเราอธิบายให้เด็กฟังก่อนว่ามันจำเป็นมากเท่าไร เขาจะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ใหม่ได้เร็วเท่านั้น จำไว้ว่าเด็กที่อายุน้อยกว่ามักจะชินกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราค่อยๆ ก้าวผ่านมันไป ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดี


เวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลง จะทำให้การปรับตัวของเด็กง่ายขึ้นได้อย่างไร?

การมีส่วนร่วมของเด็กในการเลือกเตียงแรกและอุปกรณ์เสริมจะส่งผลดีอย่างแน่นอน ควรพาลูกของคุณไปที่ร้านหรือแสดงรูปถ่ายของรุ่นต่างๆ การทำให้เด็กคุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นจะส่งผลดีต่อการยอมรับสถานการณ์ใหม่ของเด็กอย่างแน่นอน และสามารถกลายเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นได้อย่างแน่นอน การซื้อผ้าปูที่นอนในธีมเทพนิยายที่ลูกชอบหรือเลือกสีของเตียงจะส่งผลดีต่อกระบวนการปรับตัวอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังควรแนะนำให้ลูกของคุณนำผ้าห่ม หมอน หรือโคมไฟตัวโปรดไปบนเตียงใหม่ซึ่งวางอยู่ข้างๆ เตียงเด็กอ่อนของเขาด้วย หากลูกของคุณมีปัญหาในการยอมรับสถานการณ์ใหม่ ให้ลองใช้วิธีขั้นตอนเล็กๆ การงีบหลับตอนบ่ายหรือใช้เตียงใหม่ของคุณเป็นที่อ่านหนังสือเป็นวิธีที่ดีในการค่อยๆ ชินกับการเปลี่ยนแปลงของคุณ


เตียงแรกสำหรับเด็ก - คุณควรใส่ใจอะไร?

โครงสร้างเตียงเด็กต้องทำจากวัสดุแข็ง พึงระลึกไว้เสมอว่าเตียงจะไม่เพียงเป็นสถานที่พักผ่อน แต่ยังให้เล่นด้วย สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือการเลือกใช้วัสดุที่ปราศจากสารพิษ โชคดีที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและเคลือบโครงเตียงเด็กด้วยผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารพิษ ให้ความสนใจกับความจริงที่ว่าเตียงแรกสำหรับเด็กมีขอบโค้งมน นี่เป็นหนึ่งในประเด็นที่สำคัญที่สุด เนื่องจากเด็กสองสามขวบมักจะเป็นภูเขาไฟที่มีพลังและเต็มไปด้วยความคิดที่บ้าๆบอ ๆ ก่อนเลือกรุ่นใดรุ่นหนึ่ง ให้พิจารณาขนาดด้วย มันคุ้มค่าที่จะเดิมพันกับเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูงที่ "เติบโต" ไปพร้อมกับเด็ก เด็กสามารถใช้เตียงคุณภาพดีได้ตั้งแต่เข้ารับเลี้ยงเด็กเพื่อเริ่มเข้าโรงเรียน - ในกรณีนี้ขนาดสากลจะเป็นเตียงที่พอดีกับที่นอนขนาด 80 × 160 ซม. หากในตอนแรกเราต้องการเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆ เตียงที่มีที่นอนขนาด 70 × 140 ซม. มีไว้สำหรับเด็กวัยหัดเดินที่มีอายุไม่เกิน 4-5 ปี


เลือกเปลเด็กแบบไหน?

เมื่อพูดถึงการเลือกวัสดุที่จะทำเตียงแรกสำหรับเด็ก ไม้หรือกระดานลามิเนตชนะอย่างแน่นอน ทุกประเภทใช้งานได้จริงและปลอดภัยที่สุดในขณะเดียวกัน ข้อดีอีกประการหนึ่งคือไม้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ผ้านวม แม้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บเช่น ขณะเล่นไม่ถูกสุขอนามัย จุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายและสารก่อภูมิแพ้สามารถสะสมในวัสดุได้ นอกจากนี้ยังใช้งานไม่ได้จริงเนื่องจากผ้าหุ้มเบาะทำความสะอาดยาก เตียงโลหะ แม้ว่ามักจะสวยงามและทนทานมาก แต่ก็ไม่ปลอดภัยที่สุดในช่วงปีแรกของชีวิตเด็ก


เตียงแรกสำหรับพี่น้อง - เลือกแบบไหนดี?

หากลูกของเรามีพี่น้องที่โตกว่า การซื้อเตียงสองชั้นจะเป็นทางออกที่ดี เด็กคนนี้จะรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นอย่างแน่นอนเมื่อรู้ว่าพี่ชายหรือน้องสาวของเขาอยู่เหนือเขา เตียงสองชั้นที่ทำจากวัสดุที่เป็นของแข็งและโครงสร้างที่มั่นคงจะเป็นการลงทุนเป็นเวลาหลายปี นอกจากนี้ มันจะนำความสนุกสนานมาสู่พี่น้องอย่างแน่นอนและจะเป็นสถานที่เล่น นี่เป็นทางออกที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับห้องนอนขนาดเล็ก การเลือกเตียงแรกสำหรับเด็กนั้นไม่ง่ายและชัดเจนอย่างที่คิด เตียงแรกสำหรับเด็กควรสบายและปลอดภัยและดึงดูดผู้ใช้ที่อายุน้อยที่สุด เราหวังว่าเคล็ดลับและคำแนะนำของเราจะช่วยคุณเลือกเตียงแรกที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกของคุณ