แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล

06/29/2022

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่รูปแบบมินิมัลลิสต์ชนะใจสถาปนิกและนักออกแบบทั่วโลก และคุณควรเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมันเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล สไตล์นี้ไม่เพียงแต่หรูหรามากเท่านั้น แต่ยังใช้งานได้จริงด้วย และนี่คือเหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากเลือกสไตล์มินิมัลลิสต์เมื่อจัดการตกแต่งภายใน นำความสงบเรียบร้อย สันติสุข และความสามัคคีมาสู่บ้านของเรา

สไตล์มินิมัลลิสต์เป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสถาปัตยกรรมและการออกแบบของโลก และทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณความเรียบง่ายและความสง่างามที่ไม่อาจปฏิเสธได้ สุนทรียศาสตร์ของสไตล์มินิมัลลิสต์ดึงดูดใจผู้คนจำนวนมากเมื่อตกแต่งอพาร์ตเมนต์ ไม่น่าแปลกใจเพราะจะทำให้การตกแต่งภายในของเราอบอุ่น กว้างขวาง และใช้งานได้จริงมากขึ้น

ตามชื่อที่แนะนำ ข้อสันนิษฐานหลักคือการจำกัดการจัดเรียงให้เหลือวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุด ไม่มีที่ว่างสำหรับการตกแต่งที่ไม่จำเป็นหรือการตกแต่งเพิ่มเติมเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ห้องที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอลลิสต์จะมีองค์ประกอบที่คิดมาอย่างดีเพียงไม่กี่ชิ้นที่จะเข้าคู่กันได้อย่างลงตัว

สไตล์มินิมอลมีรากหลายจุด แต่มักพบว่ามาจากประเทศญี่ปุ่น สมมติฐานมาจากปรัชญาเซน ซึ่งหมายถึงชีวิตที่เต็มไปด้วยความสงบสุขและความสามัคคี ความมินิมอลก็มีบทบาทสำคัญในศิลปะของทศวรรษ 1960 เมื่อภาพวาดถูกครอบงำด้วยรูปแบบที่ชัดเจนซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการสะท้อนและความสงบสุข 

อย่างไรก็ตาม ควรจำไว้ว่าการตกแต่งภายในแบบมินิมอลนั้นใช้ไม่ได้กับทุกคน ผู้ที่อาศัยอยู่ในปรัชญาที่คล้ายคลึงกันจะชอบการจัดแบบนี้มากที่สุดเพราะว่ามันไม่เกี่ยวกับตัวเองด้วยเครื่องประดับที่มากเกินไป ชื่นชมความกว้างขวางในการตกแต่งภายใน คุณภาพสูง และวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้จริง

หากคุณต้องการนำความสงบสุขและความสามัคคีมาสู่ชีวิตของคุณและทำให้บ้านของคุณเป็นโอเอซิส ให้พิจารณาสไตล์มินิมัลลิสต์  

แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล
แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล


มินิมอล ในการจัดตกแต่งภายในของคุณ

การจัดอพาร์ทเมนต์ในสไตล์มินิมอลอาจดูเหมือนเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล และคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้เกี่ยวกับการจำกัดสิ่งของของเราอย่างมากและการทิ้งทุกอย่างลงถังขยะ ในการจัดเตรียมแบบมินิมัลลิสต์นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับข้อ จำกัด ที่สมเหตุสมผล แต่ในลักษณะที่อพาร์ทเมนต์ของเราไม่สูญเสียลักษณะนิสัย

เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งสำคัญคือต้องจดจำเกี่ยวกับการใช้งานและความเรียบง่าย ซึ่งเป็นพื้นฐานของสไตล์มินิมอล เราเน้นทำให้บ้านอยู่สบาย ดังนั้นจึงควรเน้นที่โซลูชันอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้จริงซึ่งจะช่วยเราประหยัดพื้นที่และทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

มันคุ้มค่าที่จะ จำกัด เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นที่สุด อย่างไรก็ตาม เราสามารถมุ่งเน้นไปที่สินค้าคุณภาพสูงที่จะให้บริการเราได้หลายปี ด้วยเหตุนี้เราจะช่วยตัวเองให้พ้นจากปัญหาและการตกแต่งภายในของเราจะมีบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร


เฟอร์นิเจอร์อะไรสำหรับการตกแต่งภายในที่เรียบง่าย?

ในสไตล์มินิมอลไม่มีที่ว่างสำหรับองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น ดังนั้นเมื่อเลือกเฟอร์นิเจอร์ควรพิจารณาและเลือกสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ในการตกแต่งภายในที่เรียบง่ายเช่นนี้ อุปกรณ์ของเราจะสะดุดตา ดังนั้นจึงควรเน้นที่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลมีรูปแบบที่เรียบง่าย มุมตรง พื้นผิวเรียบและสม่ำเสมอ และวัสดุที่เป็นของแข็งควรเป็นสิ่งที่เรากำลังมองหาในอพาร์ตเมนต์ของเรา ยิ่งจบง่ายยิ่งดี ในขณะเดียวกัน อย่าลืมเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมเพื่อร่วมกันสร้างการตกแต่งภายในที่หรูหรา

ไม่ควรลืมการใช้งานในสไตล์มินิมอล เฟอร์นิเจอร์ที่จะให้บริการเราเป็นเวลาหลายปีควรจะเหมาะกับความต้องการของเราและผสมผสานอย่างลงตัวกับการตกแต่งภายในเมื่อเราต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล นั่นคือเหตุผลที่ควรเน้นที่เฟอร์นิเจอร์ที่ทำขึ้นเพื่อวัดหรือเฟอร์นิเจอร์แบบแยกส่วน รูปแบบที่เรียบง่าย วัสดุคุณภาพสูง และฝีมือการผลิตที่พิถีพิถันเป็นพื้นฐานของเฟอร์นิเจอร์มินิมัลลิสต์ 


  สีสันสไตล์มินิมอล

สไตล์มินิมอลมีพื้นฐานมาจากจานสีที่ค่อนข้างจำกัด เพื่อให้ทุกอย่างกลมกลืนกันอย่างเหมาะสม ควรจำกัดสีที่เข้มและเข้มโดยใช้สีขาวหรือสีเทา

สีในสไตล์มินิมอลมักเป็นสีที่เป็นกลางและเป็นสีอ่อน มันขัดกับพื้นหลังของพวกเขาว่า แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ง่ายที่สุดเนื่องจากจะเน้นองค์ประกอบทั้งหมด ในการตกแต่งภายในมันคุ้มค่าที่จะเลือกสีขาว, เทา, เบจ, หักด้วยสีดำหรือกราไฟท์

สีสันสดใสเป็นพื้นฐานของการจัดวางแบบมินิมอล นอกจากนี้ยังใช้ได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ และการรักษาสีทั้งหมดให้สว่างสดใสจะทำให้การตกแต่งภายในของคุณดูเรียบง่าย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทำลายความซ้ำซากจำเจของแสงและสีที่เป็นกลางด้วยเฉดสีที่เข้มกว่า สีที่เข้มข้นสามารถทำงานได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องประดับ แต่คุณต้องจำไว้ว่าสีนั้นควรกลมกลืนกับทั้งหมด คุณสามารถเลือกสององค์ประกอบที่จะพิชิตทั้งหมดเมื่อคุณ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล 


วัสดุอะไรที่จะทำงานในสไตล์มินิมอล?

สไตล์มินิมัลลิสต์ยังโดดเด่นด้วยความเรียบง่ายในวัสดุ ดังนั้นคุณต้องคำนึงถึงสิ่งนี้เมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ควรใช้แนวคิดเรื่องมินิมัลลิสต์ซึ่งเน้นที่คุณภาพเป็นหลักไม่ใช่ปริมาณ ควรใช้วัสดุคุณภาพสูงในการตกแต่งภายในของคุณ วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ แก้ว โลหะ คอนกรีต เซรามิก และเหล็ก มีบทบาทสำคัญ ดังนั้นเราต้องพิจารณาเมื่อต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ รับประกันสินค้าที่จะอยู่กับเรานานหลายปี ตู้ลิ้นชักหรือเก้าอี้ที่ทำจากไม้ โต๊ะที่มีฐานโลหะ และพื้นผิวเหล็ก เป็นองค์ประกอบที่มักพบในการตกแต่งภายในแบบมินิมอล

เมื่อเลือกพื้นควรใช้ไม้ แผ่นไม้สีอ่อนและทาน้ำมันจะเข้ากับผนังเบาได้อย่างลงตัว และยังช่วยให้การตกแต่งภายในดูอบอุ่นขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการขจัดความรุนแรงนี้และเพิ่มความอบอุ่นให้กับการตกแต่งภายในแบบมินิมอล การเลือกเฉดสีที่อุ่นกว่าก็ถือว่าคุ้มค่า ดังนั้น คุณสามารถใช้เฉดสีไม้ที่ดูสบายตายิ่งขึ้นในเฟอร์นิเจอร์ และใช้สีอ่อนในเครื่องประดับ 


  รายละเอียดในสไตล์มินิมอล

สไตล์มินิมัลลิสต์ไม่ชอบการตกแต่งที่ไม่จำเป็น ดังนั้นจึงควรจำกัดการเลือกของคุณให้เหลือน้อยที่สุดเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสามารถให้ชีวิตภายในของเราและทำลายสภาพอากาศเลวร้าย ต้นไม้เดี่ยว ภาพถ่าย โปสเตอร์ ภาพวาดบนผนัง หรือพรมสีสดใส จะนำสัมผัสแห่งความผาสุกมาสู่การตกแต่งภายในแบบมินิมอล อุปกรณ์เสริมที่ดีที่สุดคืออุปกรณ์ที่ใช้งานได้จริงในการตกแต่งภายในของเรา ควรวางกระจกบานใหญ่ไว้บนผนังซึ่งจะทำให้อพาร์ทเมนต์ของเราสว่างขึ้นและมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น 


พลังแห่งแสงเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล

ควรจัดพื้นที่ที่เรียบง่ายในแง่ของแสงอย่างเหมาะสม การจัดแสงที่เลือกสรรมาอย่างดีจะช่วยเสริมบุคลิกแบบมินิมอลของการตกแต่งภายในและกลายเป็นพื้นหลังที่สมบูรณ์แบบ การเลือกโคมไฟที่เหมาะสมในการตกแต่งภายในอาจเป็นองค์ประกอบที่มีสไตล์ของการจัดวาง แต่ยังช่วยเพิ่มการจัดวางเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอจะดูกว้างขวางขึ้น กลมกลืนกันมากขึ้น และเป็นระเบียบเรียบร้อย การจัดแสงเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ควรเป็นกลางที่สุด มันคุ้มค่าที่จะเดิมพันกับแหล่งกำเนิดแสงที่สว่างจ้าในโทนสีอบอุ่นที่จะทำให้อพาร์ตเมนต์ของเราสว่างขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางที่ดีควรทำในลักษณะที่เป็นธรรมชาติและมองไม่เห็นที่สุด


ความเรียบง่ายสมัยใหม่: หลักการออกแบบตกแต่งภายใน

คุณต้องการเริ่มต้นการผจญภัยของคุณด้วยสไตล์มินิมอลหรือไม่? ง่ายกว่าที่คุณคิดเพราะทำตามขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนในการปฏิบัติตามเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล ห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์นี้ควรมีฐานที่สว่างบนผนังสีขาว พวกเขาจะไม่เพียงแต่ขยายอพาร์ทเมนต์ของคุณให้ใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่ยังใช้งานได้ดีเป็นพื้นหลังสำหรับห้อง ดูแลเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูงด้วยรูปทรงเรขาคณิต เสร็จสิ้นจากวัสดุธรรมชาติ ฝีมือคุณภาพสูง และสีสม่ำเสมอคือสิ่งที่คุณต้องการเมื่อ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล จำกัดอุปกรณ์เสริมและของประดับตกแต่ง เลือกบางส่วนที่เข้ากับลักษณะของการตกแต่งภายในได้ดีที่สุดและวางไว้ในสถานที่ยุทธศาสตร์ เก็บของให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ 


สไตล์มินิมอลในห้องน้ำ?

สไตล์มินิมอลก็เหมาะมากที่จะใช้ในห้องน้ำ ที่นี่เรามักเลือกรูปแบบและวิธีแก้ปัญหาสีขาวเรียบง่ายที่ขยายห้องน้ำให้กว้างขึ้น คุณควรเน้นที่การใช้งานและความเรียบง่ายเมื่อคุณ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล รูปทรงที่เรียบง่าย เรขาคณิต และสีทึบที่สดใสจะทำงานได้ดีที่สุด กระจกบานใหญ่และแสงที่เหมาะสมจะช่วยเน้นสไตล์มินิมอลให้กับห้องน้ำของคุณ

ครัวสไตล์มินิมอล : ฟังก์ชันที่ใช่

มินิมอล ทำงานได้ดีที่สุดในการตกแต่งภายในที่เน้นการใช้งานได้จริง นั่นคือเหตุผลที่แนะนำให้รู้จักกับห้องครัวด้วย ในที่นี้ เรามักจะเน้นที่อุปกรณ์เสริมที่ล้ำสมัยและที่สำคัญที่สุดคือการใช้งานจริงของห้องนี้ ห้องครัวเป็นสถานที่ที่สโลแกน "น้อยแต่มาก" จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ในห้องครัวสไตล์มินิมัลลิสต์ ควรมีของเล็กๆ น้อยๆ วางบนเคาน์เตอร์ ดังนั้นตู้ขนาดกว้างขวางที่มีรูปทรงเรียบง่ายจึงเหมาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการ แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล การตกแต่งที่เรียบง่ายจะทำให้การตกแต่งภายในของเราดูสงบและเป็นระเบียบ ในครัวเรามักจะต้องรักษาระเบียบและพื้นที่ใช้สอยให้มาก เฟอร์นิเจอร์ไม้ขนาดใหญ่และตู้ที่เหมือนกันจะช่วยนำสไตล์มินิมอลมาสู่ห้องครัวของเรา