สีห้องสวยๆ – รับแรงบันดาลใจจากความคิดของเรา

07/12/2022

การหา สีห้องสวยๆ ที่เหมาะกับความต้องการของคุณไม่ใช่เรื่องง่าย มักเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าจะเลือกสีที่อ่อนลงหรือสีที่เข้มกว่า ถ้าเรารู้อยู่แล้วว่าเราจะเลือกเฉดสีเฉพาะ และมีความเป็นไปได้มากมายที่นี่ ข้อเสนอของผู้ผลิตมีมากมาย และชื่อของสีที่ฟังดูน่าอร่อย ไม่ได้ทำให้งานนี้ง่ายขึ้น

สีห้องสวยๆ - สบายหรือกว้างขวาง

โดยปกติเราจะเริ่มเลือก สีห้องสวยๆ โดยเริ่มจากผนัง เรามักเลือกสีตามแรงกระตุ้น โดยคิดว่าทุกอย่างสามารถปรับเปลี่ยนได้ในภายหลัง บ่อยครั้งที่เราพยายามเลือก สีห้องสวยๆ ที่เป็นกลางที่สุด ในขณะเดียวกัน มันก็คุ้มค่าที่จะมีความคิดในช่วงเริ่มต้นของงาน คุณสามารถเริ่มต้นด้วยความต้องการของคุณ สิ่งที่สำคัญมากคืออารมณ์ที่เรามีและสิ่งที่เราคาดหวังจากการตกแต่งภายใน ไม่ว่าเราจะกำลังมองหาที่ว่าง แสง มุมมองที่ห่างไกล หรือเราชอบฉนวนกันความร้อน ความผาสุก และสนธยา ความต้องการที่พบบ่อยที่สุดคือความต้องการที่จะทำให้การตกแต่งภายในของเรามีบุคลิกที่อบอุ่นและอบอุ่น นั่นคือเหตุผลที่เราแขวนรูปถ่ายไว้บนผนังและจัดตู้ตามหลังคุณยาย แต่เพื่อจุดประสงค์นี้ เรายังทาสีผนังด้วยโทนสีน้ำตาล สีเหลือง และสีเหลือง เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับการตกแต่งภายในที่อบอุ่นและอบอุ่น อย่างไรก็ตาม การจัดตกแต่งภายในขนาดใหญ่ เช่น ห้องนั่งเล่น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของความผาสุกนั้นค่อนข้างยาก และอาจให้ความรู้สึกถึงความอับชื้นและขาดพื้นที่ ง่ายกว่าในการสร้างความรู้สึกของพื้นที่และแสง (มุมมองไกล) ด้วยความช่วยเหลือของ สีห้องสวยๆ อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องยากที่จะบรรลุผลจากการตกแต่งภายในที่สะดวกสบายและกว้างขวางในเวลาเดียวกัน ทั้งสองด้านนี้โดยทั่วไปจะไม่เกิดร่วมกัน อาจมีพื้นที่ที่อบอุ่นและมีแสงแดดส่องถึง เช่น ชายหาดเมดิเตอร์เรเนียน แต่อย่าลืมว่าองค์ประกอบนี้มีสีเขียวขุ่นและสีฟ้าที่เย็นสบาย


สีห้องสวยๆ - สีของผนังมีอิทธิพลต่ออารมณ์อย่างไร

สีห้องสวยๆ ที่คุณอาจชอบคือสีน้ำเงิน ความสด ความเย็น และความสะอาดจะประดับประดาบ้านของคุณ จำไว้ว่ามันเป็นสีที่เท่ ดังนั้นหากคุณฝันถึงห้องนั่งเล่นแสนสบาย สีฟ้าก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด สีนี้ขยายการตกแต่งภายในด้วยสายตา เฉดสีต่างๆ ตั้งแต่สีน้ำเงินอ่อนและละเอียดอ่อนไปจนถึงสีน้ำเงินเข้ม เกือบเป็นสีน้ำเงินกรมท่า ทำให้สามารถใช้สีในการตกแต่งภายในได้หลากหลาย สีฟ้าช่วยผ่อนคลาย สงบ และผ่อนคลาย และจะทำงานได้ดีในห้องนั่งเล่น

สีห้องสวยๆ อื่นที่คุณสามารถเลือกได้คือสีส้ม นี่คือสีของผู้มองโลกในแง่ดี มีพลัง และเอื้อต่อการดำเนินการ ทำให้บ้านสว่างไสวและชวนให้นึกถึงภูมิอากาศของเขตร้อน สีส้มเข้ากันได้ดีกับสีน้ำเงิน (ในทางตรงกันข้าม) กับสีขาว (ดูอบอุ่นกว่าในบริษัท) และสีเขียวโทนเย็น สีส้มบางเฉดมีความเข้มข้นมาก ถ้าอย่างนั้นก็คุ้มค่าที่จะใช้พวกเขาในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

สีห้องสวยๆ ที่น่าสนใจก็คือสีของธรรมชาติ คือ สีเบจ สีดำ และสีเทา สีเหล่านั้นให้ความรู้สึกปลอดภัย ชอบงาน และมีสมาธิ อุปกรณ์เสริมในสีโทนเข้ม เช่น สีฟ้า สีเขียว หรือสีเหลืองจะโดดเด่นกว่าพื้นหลังของเครื่องประดับ

สีห้องสวยๆ อีกตัวที่สวยมากคือสีเขียว มันผ่อนคลายบรรเทาระบบประสาทและปรับปรุงการทำงานของปอดและการไหลเวียน เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง อิสรภาพ และชีวิต ในห้องนั่งเล่น คุณสามารถใช้เฉดสีต่างๆ ตั้งแต่ความเขียวขจีที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคลับ ไปจนถึงสีน้ำเงินอมเขียวที่ร่าเริงที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นสว่างขึ้น

สีเหลืองเป็นอีกหนึ่ง สีห้องสวยๆ ที่คุณอาจชอบ มีเฉดสีต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เฉดสีอิ่มตัวและโทนสีอบอุ่นไปจนถึงสีมะนาวเย็น เป็นสีที่เป็นบวกอย่างมาก ทำให้ภายในสว่างขึ้นแม้ในวันที่มีเมฆมาก ขอแนะนำเป็นพิเศษสำหรับการตกแต่งภายในที่มีแสงน้อย อย่างไรก็ตาม คุณควรระมัดระวังในการใช้สีนี้ เพราะหากใช้มากเกินไปอาจทำให้คุณเหนื่อยหรือระคายเคืองได้ สีเหลืองเป็นสีที่ช่วยเพิ่มการย่อยอาหารและความอยากอาหาร เหมาะสำหรับห้องอาหาร สีนี้ดูดีเมื่อใช้ร่วมกับสีขาว สีเขียว หรือสีฟ้า ดูดีในกลุ่มสีเทา

สีแดงคือ สีห้องสวยๆ ที่หลายคนมองว่าน่าดึงดูดจริงๆ มันกระตุ้นการกระทำอย่างมากและเพิ่มพลังงาน แต่ถ้าใช้มากเกินไปอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ การใช้สีแดงในสารเติมแต่งนั้นปลอดภัยกว่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งภายในที่เรียบง่ายด้วยโทนสีเย็น สีแดงดูน่าสนใจเมื่อใช้ร่วมกับสีเทา สีฟ้าอ่อน และสีขาว คุณจะให้ห้องนั่งเล่นของคุณมีบุคลิกแบบตะวันออกถ้าคุณรวมสีแดงกับสีน้ำเงิน สีม่วงหรือสีชมพู นี่คือข้อเสนอสำหรับผู้กล้า ผนังด้านหนึ่งทาสีแดงอาจดูน่าสนใจในห้องนั่งเล่น มันจะให้ความลึกและความผาสุกภายใน

สีขาวเป็น สีห้องสวยๆ อีกตัวหนึ่งและดีมากเพราะเป็นสากล มันจะทำงานได้ดีในการตกแต่งภายในที่เรียบง่ายและเข้มงวด สีขาวทำให้พื้นที่ดูใหญ่ขึ้น ชัดเจน และเย็นสบาย อย่างไรก็ตาม เพื่อหลีกเลี่ยงความซ้ำซากจำเจ ควรใช้สำเนียงที่มีสีสันสองสามอย่าง: หมอน ตู้ลิ้นชัก ผ้าม่าน หรือผ้าคลุมเตียงจะทำลายโดเมนสีขาว


สีผนังในแสง

สีห้องสวยๆ เปลี่ยนไปตามแสงและพื้นที่ใกล้เคียง ผนังที่ทาสีด้วยสีเดียวกันในห้องที่หันไปทางทิศเหนือจะมีลักษณะแตกต่างจากห้องที่หันไปทางทิศใต้ ตัวอย่างเช่น ห้องทางเหนือที่มีผนังสีแอปริคอทจะเป็นสีเหลือง และห้องทางใต้จะเป็นสีชมพู นอกจากนี้ การวางเฟอร์นิเจอร์ในสีที่ต่างกันบนพื้นหลังของผนังเดียวกันและการปูพรมผืนอื่นๆ จะสร้างความประทับใจให้กับผนังที่มีสีต่างกัน พรมสีเขียวส่องแสงบนผนังแอปริคอทและทำให้เย็นลง นักลงทุนทุกคนประสบกับสิ่งนี้ในขั้นตอนต่างๆ ของการก่อสร้าง เมื่อไม่มีพื้น การพูดนานน่าเบื่อสีเทาจะทำให้การตกแต่งภายใน "เย็น" วางกระดานสองสามแผ่นบนพื้นและผนังข้างๆ จะอุ่นขึ้นทันที ดังนั้นเราจึงไม่ควรเลือกสีของผนังเมื่อไม่มีแม้แต่ตัวอย่างพื้น สีเดียวกันบนผนังที่มีหน้าต่างจะเข้มกว่า (เนื่องจากความแตกต่างกับพื้นที่แสงนอกหน้าต่างและความจริงที่ว่ามันอยู่ในที่ร่ม) กว่าบนผนังฝั่งตรงข้าม - มีแสงสว่างเพียงพอ ลองทำตัวอย่าง สีห้องสวยๆ ที่เราอยากจะใช้ทาสีผนังบนแผ่น drywall แล้วเดินไปรอบๆ ห้องกับมัน ลองใช้มันจากมุมต่างๆ โปรดจำไว้ว่าแสงประดิษฐ์ยังเปลี่ยนการรับรู้ของสี ผนังสีเหลืองในแสงสีเหลืองดูสกปรก สีม่วงในแสงสีชมพูคือสีน้ำเงินกรมท่า และผนังสีเหลืองเมื่อส่องด้วยแสงสีเหลืองจะสูญเสียสีไป เลือก สีห้องสวยๆ ของคุณอย่างชาญฉลาด