ห้องนอนสวยๆ สีเทา – ได้รับแรงบันดาลใจ

07/20/2022

ห้องนอนสวยๆ สีเทา ดูสง่างามและสะอาดอยู่เสมอ สีที่เป็นสากลสนับสนุนความเรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ แต่ก็ยังใช้ได้ดีในการจัดเรียงตามความเย้ายวนใจ ด้วยเฉดสีที่หลากหลาย สีเทาสามารถผสมกับสีต่างๆ ได้

เฉดสีที่เป็นกลาง เช่น สีเทาที่เกือบจะเป็นสีขาว สามารถนำมาผสมกับสีพาสเทลหรือ (สำหรับเอฟเฟกต์แบบมินิมอล) กับสีขาวได้อย่างง่ายดาย

เฉดสีเย็น (พร้อมฮาล์ฟโทนสีน้ำเงิน) เหมาะกับการจัดวางที่ทันสมัย เข้ากันได้ดีกับสีดำ น้ำเงิน เขียวเย็น และเมทัลลิก ในทางตรงกันข้าม พวกเขาสามารถใช้ร่วมกับสีแดงได้

สีเทาเข้มสามารถใช้ร่วมกับสีขาวเพื่อให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น และโทนสแกนดิเนเวียหรือสีชมพูสำหรับอารมณ์โรแมนติก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับน้ำดีได้อีกด้วย

เฉดสีอบอุ่น เช่น สีที่เกือบจะกลายเป็นสีเบจและสีน้ำตาล สามารถรวมเข้ากับสีเอิร์ธโทนได้อย่างอิสระ

สีเทายังดูดีในรุ่นโมโนโครม (สีเดียวกันในโทนสีต่างกัน) อย่างไรก็ตาม หากใช้ความน่าเบื่อมากเกินไป ทำให้ห้องนอนดูหมองคล้ำได้ง่ายๆ และเราต้องการ ห้องนอนสวยๆ สีเทา มันคุ้มค่าที่จะทำลายความเป็นเอกรงค์โดยแนะนำการเน้นสีเล็กน้อย ตกแต่งด้วยไม้ โลหะ หรือแก้ว และแนะนำพื้นผิวต่างๆ (ถักเปีย สิ่งทอที่น่าสนใจ โป๊ะฉลุฉลุ ปลอกหมอนต่างๆ งานปัก) สีเทาที่มีองค์ประกอบของสีดำหรือสีขาวเป็นการผสมผสานที่ทันสมัยและเป็นสากล สีดังกล่าวจะไม่ตกเทรนด์เป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายด้วยเครื่องประดับที่มีสีสัน เมื่อเราเบื่อสีเทา มันก็เพียงพอแล้วที่จะเปลี่ยนของตกแต่งใหม่ ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถรีเฟรช ห้องนอนสวยๆ สีเทา ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องทาสีใหม่ทั้งห้อง เอฟเฟกต์ที่เป็นเอกลักษณ์สามารถทำได้โดยการเลือกสีที่ตัดกับสีเทาอย่างแรง อย่างไรก็ตาม หากการผสมผสานระหว่างสีแดง สีเหลือง หรือสีชมพูดูแปลกเกินไปสำหรับคุณ คุณสามารถเลือกเครื่องประดับที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น เครื่องประดับ หวายหรือไม้ทาน้ำมัน พวกเขาจะทำลายความน่าเบื่อของสีเทาและทำให้ ห้องนอนสวยๆ สีเทา อบอุ่นขึ้น พวกเขาจะเข้ากันได้ดีกับการจัดเรียงแบบเรียบง่ายหรือแบบอุตสาหกรรม


คุณควรเลือกเฟอร์นิเจอร์อะไรสำหรับ ห้องนอนสวยๆ สีเทา?

คุณอาจสงสัยว่าคุณควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบใดเพื่อสร้าง ห้องนอนสวยๆ สีเทา อุปกรณ์ดั้งเดิมของห้องนอนประกอบด้วยเตียงคู่ พร้อมหัวเตียงที่เลือกสรรมาอย่างดีซึ่งเข้ากับโครงและโต๊ะข้างเตียงสองโต๊ะ ในห้องนอนขนาดใหญ่ คุณยังสามารถวางโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมเก้าอี้สตูล เก้าอี้มีปีกที่นุ่มสบาย ตู้ลิ้นชักหรือตู้เสื้อผ้า และแม้แต่หลังคา เฟอร์นิเจอร์สีขาวเป็นทางเลือกทั่วไปสำหรับผนังห้องนอนสีเทา มันให้คอนทราสต์ที่ละเอียดอ่อนโดยไม่รบกวนระเบียบและความโปร่งใส ในขณะเดียวกัน อารมณ์ของ ห้องนอนสวยๆ สีเทา ยังคงอ่อนโยนและสงบ เอื้อต่อการพักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน นอกจากนี้ สีขาวยังช่วยเพิ่มขนาดภายในให้กว้างขึ้น และในกรณีของพื้นที่ขนาดเล็กที่มีเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก ก็จะลดผลกระทบจากการล้นหลาม สีที่เป็นสากลของหัวเตียง หัวเตียง และโต๊ะข้างเตียงยังช่วยให้เลือกชุดเครื่องนอนและผ้าคลุมเตียงสำหรับห้องนอนได้ง่ายอีกด้วย เมื่อเลือกสีขาว คุณยังสามารถรวมเฟอร์นิเจอร์จากซีรีส์และชุดต่างๆ เข้าด้วยกันได้ ถ้าคุณชอบโต๊ะข้างเตียงสีขาวจากชุดหนึ่ง และเตียงที่มีหัวเตียงจากอีกชุดหนึ่ง คุณจะมีปัญหาในการประกอบโต๊ะข้างเตียงกับ ห้องนอนสวยๆ สีเทา น้อยกว่าการเลือกเฟอร์นิเจอร์ เช่น สีไม้ธรรมชาติ (ซึ่งแตกต่างกันในการจัดเรียงของ แหวน โทนสี และแม้กระทั่งประเภทของการเคลือบเงา) อย่างไรก็ตาม โปรดจำไว้ว่า เฟอร์นิเจอร์ควรมีสไตล์ที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นการรวมโครงเตียงที่เรียบง่ายและเรียบง่ายเข้ากับหัวเตียงที่เรียบง่ายเข้ากับโต๊ะเครื่องแป้งที่ตกแต่งอย่างสวยงามอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด เช่น สร้างความประทับใจให้เป็นระเบียบและการจัดการที่ไม่ดี ที่น่าสนใจคือ เฟอร์นิเจอร์สีดำสามารถรวมเข้ากับ ห้องนอนสวยๆ สีเทา ได้ แต่ควรจำไว้ว่าต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีโครงสร้างเล็กน้อย (เช่น เตียงโครงเหล็กหล่อ โต๊ะที่มีประตูบานเปิด)


แสงสว่างใน ห้องนอนสวยๆ สีเทา

เมื่อวางแผนการจัดแสงสำหรับ ห้องนอนสวยๆ สีเทา คุณควรพิจารณาก่อนว่าจุดไฟใดจะใช้งานได้ และจุดใดที่จะตกแต่งและสร้างอารมณ์เท่านั้น โคมไฟบนโต๊ะข้างเตียงควรติดตั้งหลอดไฟทรงพลัง เพื่อประหยัดพื้นที่บนเคาน์เตอร์ คุณสามารถเลือกโคมไฟติดผนังได้ ทางออกที่น่าสนใจคือผู้ที่มีความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนทิศทางของแสงหรือมุมตกกระทบของแสง ยังเป็นความคิดที่ดีที่จะเลือกใช้หลอดไฟที่ปรับได้เพราะให้แสงจ้าที่การตั้งค่าการอ่าน หรือสว่างกว่าและให้บรรยากาศมากขึ้นเมื่อเปลี่ยนไปใช้โหมดที่นุ่มนวลกว่า อีกที่หนึ่งที่แสงควรจะแรงคือโต๊ะเครื่องแป้ง ชั้นวางโคมไฟหรือโคมระย้าหลักเป็นเพียงการตกแต่ง จึงสามารถให้แสงสลัวและมีโป๊ะบังมากกว่าเล็กน้อย โดยทั่วไปแล้ว แสงที่อบอุ่นจะช่วยผ่อนคลายและให้บรรยากาศที่เป็นกันเองใน ห้องนอนสวยๆ สีเทา มันจะทำให้ดวงตาของคุณได้พักผ่อนและจะไม่ทำให้คนที่นอนข้างเราขุ่นเคืองเวลาเราเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน อย่างไรก็ตาม สำหรับการอ่านหนังสือหรือแต่งหน้า แสงโทนเย็นจะเป็นประโยชน์มากกว่า ซึ่งจะช่วยส่งเสริมสมาธิและการทำงานที่แม่นยำใน ห้องนอนสวยๆ สีเทา