จัดห้องนอนให้สวยด้วยเคล็ดลับเหล่านี้

10/12/2022
จัดห้องนอนยังไงดี? - เคล็ดลับที่ชาญฉลาดสำหรับคุณ
จัดห้องนอนยังไงดี? - เคล็ดลับที่ชาญฉลาดสำหรับคุณ

พวกเราคนไหนที่ไม่ฝันถึงห้องนอนแสนสบาย? นี่คือที่ที่เราใช้ส่วนใหญ่ของวันเพื่อพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายและจิตใจของเราก่อนเผชิญกับความท้าทายของวันถัดไป เป็นพื้นที่ส่วนตัวและใกล้ชิดที่สุดของบ้านเราเช่นกัน สี เฟอร์นิเจอร์ ไฟและอุปกรณ์ที่เหมาะสมไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของสุนทรียศาสตร์เท่านั้น แต่ยังรับประกันการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย จัดห้องนอนอย่างไรให้ครบทุกฟังก์ชั่น? ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับที่จะช่วยคุณจัดเรียง ไม่ว่าคุณจะเลือกสไตล์การตกแต่งภายในแบบไหน


สีอะไรที่จะจัดห้องนอนแสนสบาย?

วิธีการจัดห้องนอนในสีที่ถูกใจ? ไม่ว่าพื้นที่ห้องนอนของคุณจะใหญ่แค่ไหน ก็คุ้มค่าที่จะเลือกแสงสีโทนอุ่น ทำไม พวกเขาจะไม่เพียงแต่ทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น แต่ยังขยายห้องนอนของคุณด้วยสายตา นอกจากนี้สีดังกล่าวยังเอื้อต่อการผ่อนคลายไม่กวนใจเราและปล่อยให้ดวงตาของเราได้พักผ่อน สีเอิร์ธโทน รวมทั้งเฉดสีน้ำตาล สีเบจ หรือสีครีม อ่อนลงและละเอียดอ่อน และในขณะเดียวกันก็ทำให้พื้นที่ดูอบอุ่นขึ้น หากคุณต้องการสีสันสดใสมากขึ้น ให้เลือกสีน้ำเงินหรือสีเขียว ในห้องที่เล็กกว่านั้นควรพิจารณาทาสีผนังที่เล็กกว่าสองแห่งในเฉดสีดังกล่าว คิดถึงความขาวมั้ย? วิธีนี้จะได้ผลโดยเฉพาะในห้องนอนขนาดเล็ก โปรดจำไว้ว่าผนังสีขาวเหมือนหิมะสามารถสะท้อนแสงได้มากเกินไป ซึ่งอาจสร้างปัญหาได้โดยเฉพาะในฤดูร้อน หากห้องนอนของคุณตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออก ตรงกันข้ามกับรูปลักษณ์ภายนอก ง่ายกว่าที่จะลงน้ำในห้องนอนสีขาว เว้นแต่ว่าคุณวางแผนที่จะจัดห้องนอนในสไตล์สแกนดิเนเวียที่เข้มงวด ดังนั้น แทนที่จะคลาสสิก ขาวเหมือนหิมะ ให้เลือกเฉดสีมุกหรือสีเทา คุณชอบเฉดสีอ่อน แต่กลัวความเบื่อหน่ายหรือไม่? ห้องนอนยังเป็นที่ที่ดีสำหรับวอลเปเปอร์! ไม่ว่าคุณจะเลือกแถบสีเทาและสีขาวหรือลวดลายดอกไม้สองสี จะเป็นการเล่นที่ยอดเยี่ยมด้วยจานสีคลาสสิกเพื่อไม่ให้น่าเบื่อ 

สีอะไรที่จะจัดห้องนอนแสนสบาย?
สีอะไรที่จะจัดห้องนอนแสนสบาย?


วิธีการจัดห้องนอนด้วยเตียงไม้หรือบุนวม?

เริ่มต้นการจัดห้องนอนโดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่สุดที่เป็นเตียง ทางที่ดีควรวางไว้หน้าหน้าต่าง แสงธรรมชาติจะส่งผลดีต่อกระบวนการตื่น เฟอร์นิเจอร์สำหรับสองคนควรมีขนาดไม่ต่ำกว่า 160 × 200 ซม. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ว่าง แน่นอน ยิ่งใหญ่ยิ่งสะดวก จึงไม่คุ้มกับการประหยัดพื้นที่ เตียงคู่ที่มีขนาด 180 × 200 หรือ 200 × 200 ซม. รับประกันการนอนหลับที่สงบและสบาย ดังนั้นจึงควรจัดห้องนอนในลักษณะที่สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ในขนาดดังกล่าวได้ จากนั้นขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่เหลือก็ควรเพิ่มอุปกรณ์อื่น ๆ ทีละน้อยทีละน้อย ควรตกแต่งห้องนอนด้วยเตียงแบบไหน? หลายอย่างขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลและรูปแบบการตกแต่งภายในที่เราจะได้รับแรงบันดาลใจ นำเตียงหุ้มเบาะและไม้ แบบแรกเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้การตกแต่งภายในอบอุ่นยิ่งขึ้น และยังช่วยอำนวยความสะดวกสบาย เช่น หากคุณชอบอ่านหนังสือก่อนนอน เตียงไม้เป็นแบบคลาสสิกที่ใช้งานได้ในทุกรูปแบบ และยังมีความทนทานและเป็นสากล วิธีการจัดห้องนอนที่สะดวกสบายพร้อมพื้นที่ขนาดเล็ก? สำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก เราขอแนะนำเตียงที่มีตู้คอนเทนเนอร์หรือลิ้นชัก สำหรับเครื่องนอน 

วิธีการจัดห้องนอนด้วยเตียงไม้หรือบุนวม?
วิธีการจัดห้องนอนด้วยเตียงไม้หรือบุนวม?


วิธีการจัดห้องนอนพร้อมเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ?

ชีวิตประจำวันของเราเต็มไปด้วยสิ่งเร้า อารมณ์ เสียง สี ข้อมูล ทั้งหมดนี้ควรอยู่หลังประตูห้องนอน การกลั่นกรองและความเรียบง่ายจะส่งผลให้การนอนหลับสงบและเกิดใหม่ได้อย่างแน่นอนซึ่งจะเปลี่ยนเป็นอารมณ์ที่ดีขึ้น ไม่ว่าขนาดของห้องจะเป็นขนาดใดก็ตาม เพื่อให้ห้องนอนของเราใช้งานได้จริง นอกจากเตียงแล้ว เฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมเพียงสองหรือสามชิ้นก็เพียงพอแล้ว วิธีการจัดห้องนอนพร้อมเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติม? ก่อนอื่น เราไม่แนะนำให้ซื้อตู้ RTV และทีวีสำหรับห้องนอน แสงที่ปล่อยออกมาจากอุปกรณ์นี้จะยับยั้งการหลั่งเมลาโทนิน ซึ่งลดคุณภาพการนอนหลับลงอย่างมาก ดังนั้นให้ห้องนี้เป็นสถานที่ที่ปราศจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และข้อควรระวังของเราซึ่งเราสงบลงจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวันและส่วนที่เหลือ คนส่วนใหญ่เมื่อจัดห้องนอนจะวางตู้เสื้อผ้าไว้ ในห้องนอนเล็ก ๆ ควรวางเฟอร์นิเจอร์ที่มีกระจกไว้ ด้วยเหตุนี้พื้นที่จะถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นซึ่งจะให้เอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ร่วมกับผนังเบา เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับห้องนอนคือโต๊ะข้างเตียงหรือตู้ เป็นส่วนขยายตามธรรมชาติของเตียง และด้วยเหตุนี้ เราจึงเข้าถึงโคมไฟข้างเตียง หนังสือ หรือนาฬิกาปลุกได้ง่ายขึ้น ถ้าเรามีพื้นที่เพิ่มขึ้น เราสามารถมองหาลิ้นชักขนาดใหญ่ที่มีลิ้นชักลึกได้ จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเยี่ยมสำหรับจัดเก็บ เช่น ผ้าขนหนูหรือผ้าลินิน โต๊ะเครื่องแป้งเป็นเครื่องประดับที่โรแมนติกและเป็นผู้หญิงที่จะทำให้การเตรียมพร้อมที่จะออกไปสนุกยิ่งขึ้น 

วิธีการจัดห้องนอนพร้อมเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ?
วิธีการจัดห้องนอนพร้อมเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ?


แสงอะไรสำหรับห้องนอน?

แหล่งกำเนิดแสงหลักในห้องนอนคือโคมไฟเพดาน แน่นอนว่าการเลือกรุ่นเฉพาะนั้นขึ้นอยู่กับสไตล์ที่เราได้รับแรงบันดาลใจ ไม่ว่าเราจะเลือกรางฮาโลเจนดิบหรือโคมระย้าคริสตัล ให้เลือกหลอดไฟ LED ที่มีแสงสีอบอุ่น ในพวกเรามีใครบ้างที่ไม่รู้จักความรู้สึกอันไม่พึงประสงค์นี้เมื่อเราต้องเปิดไฟเมื่อเราหลับไป? ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะได้หลอดไฟที่มีความเข้มแสงและสีของแสงที่หลากหลาย โคมไฟข้างเตียงเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของห้องนอน ผู้ที่มีแหล่งกำเนิดแสงพุ่งขึ้นไปด้านบนจะสมบูรณ์แบบ ด้วยเหตุนี้ เราจะไม่รบกวนอีกครึ่งหนึ่งที่ตัดสินใจหลับเร็วกว่าเรา ถ้าเราไม่ได้วางแผนที่จะวางโต๊ะข้างเตียงหรือเราไม่ต้องการโคมไฟแยก โคมไฟติดผนังจะเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบ ไม่เพียงแต่เราจะได้พื้นที่เท่านั้น แต่แสงที่พร่าของพวกมันยังทำให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย เอฟเฟกต์ที่คล้ายกันนั้นเกิดจากแสงจากพื้นซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ 

แสงอะไรสำหรับห้องนอน?
แสงอะไรสำหรับห้องนอน?


จัดห้องนอนอย่างไร? เดิมพันสิ่งทอ 

สิ่งทอไม่ได้เป็นเพียงองค์ประกอบสำคัญและนอกเหนือจากห้องนอนเท่านั้น แต่ยังเป็นการตกแต่งที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย การเลือกพื้นผิว สี และรุ่นที่เหมาะสมสามารถเปลี่ยนการจัดห้องนอนทั้งห้องได้อย่างมาก ผ้าม่านที่ทออย่างแน่นหนาและยาวนำความสนิทสนมมาช่วยในการแยกโลกภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อข้างนอกยังมีแสงสว่าง อีกอย่างที่ยอดเยี่ยมคือผ้าม่าน แม้ว่าพวกเขาจะหลีกทางให้กับมู่ลี่และบานม้วนเป็นเวลานาน แต่พวกเขาก็กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ต้องขอบคุณการฟื้นคืนชีพของแฟชั่นนี้ ผู้ผลิตสิ่งทอกำลังเอาชนะกันในการขยายข้อเสนอด้วยผ้าธรรมชาติใหม่ๆ นอกจากผ้าม่านเรียบๆ ที่รู้จักกันมานานหลายปีแล้ว ยังมีรุ่นลินินหรือลินินเทียมเป็นผู้นำอีกด้วย พื้นผิวที่หยาบและหนาจะปกป้องเราจากไฟถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังทำให้ภายในอบอุ่นขึ้นอีกด้วย อะไรอีก? พรม! ไม่ว่าจะเป็นพรมผืนเล็กหรือพรมขนปุย แต่ก็สามารถปกป้องเท้าของเราจากพื้นเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งนำความผาสุกและความสบายมาสู่ห้องนอนของเราด้วย ไม่ว่าห้องนอนของเราจะอยู่ในอพาร์ตเมนต์ขนาดเล็กหรือเรามีห้องใต้หลังคาทั้งหมด อันดับแรกควรเป็นสถานที่ที่สะดวกสบายและเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยแยกออกจากสิ่งเร้าภายนอก ไม่ว่าคุณจะชอบสไตล์อินดัสเทรียลหรือแบบชนบท ให้การตื่นขึ้นมาในห้องนี้จะทำให้คุณรู้สึกดีสำหรับวันถัดไป